Lăng thờ đá là gì

Lăng thờ đá được biết đến với nhiều tên gọi khác nhu như lăng thờ chung, long đình đá (nhà mồ đá) hay am thờ đá. Đây là bộ phận thờ chung của toàn bộ khu lăng mộ; được coi là một trong những hạng mục quan trọng nhất của khu mộ.

Ở một số địa phương còn gọi là nhà thờ bia, cây hương đá ngoài trời, gác môn, nhà thờ bia….Dù là tên gọi nào đi chăng nữa thì lăng thờ đều mang chung ý nghĩa đó chính là thờ thần linh, thổ địa và gia tiên chung.

Lăng thờ chung hay long đình đá thường được đặt ở vị trí giữa khuôn viên khu lăng mộ đá, có kích thước lớn nhất trong tổng thể khu lăng mộ. Trong quan niệm xưa, long đình đá còn thể hiện sự hưng thịnh, giàu có và lòng hiếu thảo của con cháu, gia tộc đối với ông bà tổ tiên. Hiện nay, các mẫu lăng thờ bằng đá thường được thiết kế với phần mái cong vút nhiều họa tiết hoa văn tinh xảo, cầu kỳ.

 

Lăng thờ bằng đá là nơi linh thiêng của khu lăng mộ, nơi gắn kết giữa con cháu với ông bà tổ tiên đã khuất. Trong phong thủy âm trạch, long đình đá còn được gọi là “thiên nhiên phong thủy” nghĩa là thông qua nơi này để ban phước lành cho con cháu đời sau. Chính vì thế, việc xây dựng và thờ cúng tại lăng thờ chung luôn được coi trọng. Theo quan niệm xưa, các năng thờ được chăm chút cẩn thận, tỉ mỉ sẽ tạo ra nhiều sinh khí tốt, giúp cho ông bà có thể tiên ngự lâu hơn và phù hộ với con cháu.

Đồng thời, đây cũng là nơi thể hiện lòng thành kính, biết ơn của con cháu đời sau dành cho ông bà tổ tiên – những đã khuất; xây dựng truyền thống “uống nước nhớ nguồn” với các thế hệ sau. Có thể nói, nó là nơi quan trọng nhất của khu lăng mộ, tạo nên nét uy nghiêm, hưng thịnh của cả dòng tộc.

Vậy chúng ta nên mua lăng mộ đá ở đâu để đảm bảo sự uy tín và chất lượng nhỉ , hãy đến với chúng tôi Đá mỹ nghệ Quốc Thịnh  . Chúng tôi có kinh nghiệm sản xuất và chế tác đá lâu đời cha truyền con nối tiếp nối bao thế hệ tại làng chế tác đá mỹ nghệ cổ Ninh Vân , Ninh Bình . Với sự kết hợp hài hòa giữa văn hóa truyền thống làng nghề cùng với việc áp dụng máy móc hiện đại trong sản xuất , chúng tôi đã và đang tạo nên những sản phẩm tốt nhất  để đưa ra thị trường . Chúng tôi luôn tự hào rằng chúng tôi luôn tâm huyết cam kết bảo hành cho từng sản phẩm mà chúng tôi sản xuất ra . Hãy liên lạc với chúng tôi để để được hỗ trợ và tư vấn .

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi điện: 0868.710.262
Nhắn tin Zalo
Gọi điện ngay